Skip to main content

“Sự cân bằng cơ thể là nền tảng cho sự cân bằng trong cuộc sống” .

Tăng sức dẻo dai và cân bằng cơ thể cùng Balance Yoga.

Chúng ta dành rất nhiều năng lượng để cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, nhưng lại quên mất cảm giác cân bằng về thể chất quan trọng như thế nào. Đây là lúc các tư thế yoga thăng bằng phát huy tác dụng khi chúng giúp bạn tìm thấy sự ổn định trong các hoạt động hàng ngày – cả về thể chất và tinh thần. Các tư thế thăng bằng trong yoga có thể ngăn ngừa chấn thương, cải thiện sự tập trung và giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng.

  1. Balance Yoga là gì?

Balance Yoga là hình thức yoga kết hợp giữa Yoga, Thái Cực Quyền và Pilates. Các bài tập được thiết kế có tính linh hoạt cao và rất giàu nội lực, giúp người tập phát triển cả thể lực, cân bằng cơ thể và ổn định tinh thần.

  1. Lợi ích của việc tập luyện Balance Yoga

Tập luyện Balance Yoga mang lại rất nhiều lợi ích giúp bạn có một sức khỏe tốt và tinh thần khỏe mạnh.

✔️ Kiểm soát hơi thở

Khi tập Balance Yoga bạn cần học cách kiểm soát được nhịp thở và sự di chuyển của chính mình. Tâm trí bạn sẽ chỉ tập trung đối diện với thế giới nội tâm của chính mình và điều hòa nhịp thở theo từng động tác. Từ đó, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, cải thiện hệ hô hấp.

✔️ Cân bằng cơ thể

Các chuỗi động tác của Balance Yoga được thiết kế để giúp cho người tập thăng bằng cơ thể, tăng tính dẻo dai và cải thiện vóc dáng.

✔️ Giảm cân hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập Balance Yoga 01 giờ mỗi ngày có thể giúp đốt cháy lên đến 390 calo. Do đó, nếu bạn duy trì tập luyện các bài tập Balance Yoga thường xuyên và đều đặn sẽ có một cơ thể gọn gàng, săn chắc, khỏe mạnh.

✔️ Tăng khả năng phản ứng cơ thể

Tất cả những động tác thực hiện đều cần đến sự chuyển động nhẹ nhàng và uyển chuyển. Khi thành thục cơ thể bạn sẽ tăng được nhận thức và phản ứng nhanh với mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống.

✔️ Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Lợi ích cải thiện chất lượng giấc ngủ của Balance Yoga nói riêng và yoga nói chung là không thể phủ nhận. Sau khi tập luyện cơ thể bạn ổn định, tâm hồn thư thái, dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Điều này cực kỳ tốt cho những ai hay bị mất ngủ, ngủ chập chờn, không ngon giấc.

✔️Tăng cường sự tập trung

Khi bạn đang thực hiện một tư thế Balance Yoga, yêu cầu thăng bằng đòi hỏi bạn phải tập trung nếu không sẽ bị ngã. 

Các tư thế thăng bằng đặc biệt thích hợp cho những người mới cần rèn luyện sự tập trung và tính kiên nhẫn. Thực hiện một loạt các tư thế giữ thăng bằng trước khi thiền sẽ giúp bạn tập trung và đi sâu hơn so với khi không có sự chuẩn bị.

  1. Mẹo cải thiện sự cân bằng của bạn thông qua các tư thế Balance Yoga

Lúc đầu, tập luyện tư thế giữ thăng bằng có thể khó khăn. Nhưng với sự kiên nhẫn và thực hành thường xuyên, chúng ta sẽ chinh phục được các động tác và giữ thăng bằng tốt hơn. Sau đây, chúng tôi có một số mẹo giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng trong quá trình luyện tập.

?Bắt đầu từ các động tác cơ bản

Các tư thế Balance yoga luôn phải được xây dựng từ dưới lên trên . Bắt đầu bằng cách căn chỉnh bàn chân của bạn, sau đó là chân, sau đó là phần trên cơ thể, sau đó là cánh tay của bạn và cuối cùng mở rộng trên đỉnh đầu của bạn. Kỹ thuật này áp dụng cho hầu hết mọi tư thế yoga thăng bằng.

?Di chuyển chậm và có ý thức

Khi bạn chuyển sang các tư thế khác, hãy di chuyển chậm và có ý thức để không bị chao đảo và ngã. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn tiếp cận tư thế thăng bằng với sự kiên nhẫn và có ý thức.

?Giữ mắt nhìn cố định tại một điểm

 Trong khi thực hành các tư thế yoga thăng bằng, hãy giữ ánh mắt của bạn cố định vào một điểm không quá xa và không nên di chuyển nhiều. Nó được gọi là Drishti trong yoga có nghĩa là tập trung vào một điểm.

?Sử dụng phương tiện hỗ trợ

 Bạn có thể tập gần tường hoặc ghế, bằng cách này bạn có thể đặt tay lên tường hoặc ghế để hỗ trợ để không bị ngã. Một lựa chọn khác là kêu gọi ai đó giúp bạn một tay để được hỗ trợ và ổn định.

?Giữ hơi thở ổn định

 Khi bạn thực hành các tư thế Balance, việc giữ thăng bằng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tập trung vào hơi thở của mình. Giữ hơi thở của bạn đều đặn và bình tĩnh để giữ tư thế được ổn định.

?Áp dụng thái độ vui tươi

 Khi bạn ngã xuống trong tư thế giữ thăng bằng trong buổi tập yoga, hãy cười và thử lại. Tận hưởng quá trình học hỏi. Đừng sợ bị ngã.

?Đặt hai bàn chân cách xa nhau

Nếu bạn cảm thấy khó giữ thăng bằng bằng hai bàn chân với nhau, hãy đặt hai bàn chân của bạn cách nhau bằng hông hoặc thậm chí rộng hơn. Sau đó, dần dần bạn có thể bước chân lại gần hơn, khi bạn lấy được thăng bằng trong các tư thế.

?Hãy kiên nhẫn

 Trong yoga và cuộc sống, không ai sinh ra đã là bậc thầy. Thực hành lại nó, mọi người đều phải bắt đầu từ đâu đó và bạn sẽ hoàn thành bất cứ điều gì nếu thực hành thường xuyên.

?Bình tĩnh

Nếu bạn chao đảo hoặc ngã trong các tư thế yoga thăng bằng, đó không phải là ngày tận thế. Đừng lo lắng về nó. Hãy bình tĩnh và tận hưởng quá trình thực hành các tư thế yoga thăng bằng và cân bằng bản thân trong đó.

Thực hành các tư thế Balance yoga có thể giúp bạn vững vàng hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Khi chúng ta bắt đầu thực hành các tư thế thăng bằng yoga, đầu tiên có thể cảm thấy khó khăn, nhưng với sự kiên nhẫn, sự tận tâm và luyện tập thường xuyên, chúng ta sẽ sớm cải thiện sự tập trung (cảm giác phối hợp) và thăng bằng.

⁉️‼️ LƯU Ý:  Khi tập luyện nên theo các huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm, không nên tự tập tại nhà nếu kỹ năng còn yếu để tránh chấn thương nhé.

__________________________________

?Mỗi tuần OM Factory đều có lớp Balance Yoga được thiết kế xen kẽ các loại hình yoga khác hỗ trợ các học viên tham gia luyện tập rèn luyện sức khỏe phù hợp với nhu cầu và thể trạng của từng cá nhân.

? Inbox ngay để OM Factory tư vấn cho bạn loại hình tập luyện phù hợp nhé: m.me/OM.Factoryschool

Welcome to OM Factory! 

——————

OM Factory – School of Yoga

#OM_Factory_Triệu_Việt_Vương

59 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0369 392 296

#OM_Factory_Tô_Ngọc_Vân

Số 36A , ngõ 67 Tô Ngọc Vân , Tây Hồ , Hà Nội

0868 892 944

#OM_Factory_Saigon

100/15 Hùng Vương, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

0389 155 515

#OM_Factory_Hoian

78 Lê Thánh Tông, Hội An

0942 042 093

#yoga #yogabay #aerialyoga #yogatham #yogachonguoimoibatdau #omfactory #schoolofyoga #truongdaotaoyoga #vinyasayoga #yogachuabenh #yogahanoi #bungee #yogasilk #yogalua #yogahammock #yogatraining #yogacoaching