Skip to main content

Ayurveda, được dịch là “kiến thức về cuộc sống”, có từ 5000 năm trước trong các văn bản tiếng Phạn cổ, kinh Vệ đà. Đây là một phương thức chữa lành bằng cách kiểm tra cấu tạo thể chất, bản chất cảm xúc, tâm trí của cá nhân trong tổng hòa với vũ trụ. Theo triết học, sinh lực vũ trụ biểu hiện dưới dạng 3 năng lượng khác nhau (các doshas), được gọi là vata, pitta và kapha. Tất cả chúng ta đều được tạo thành từ sự kết hợp độc đáo của 3 năng lượng này. Mặc dù mọi người đều có tất cả 3 loại, nhưng hầu hết mọi người có xu hướng có 1 hoặc 2 dosha trội nhất. Sự kết hợp độc đáo này được xác định tại thời điểm thụ thai và là bản thiết kế duy nhất của mỗi cá nhân, hay prakriti (tự nhiên). Trong suốt cuộc đời bạn, tỷ lệ của mỗi loại năng lượng này liên tục thay đổi theo môi trường, chế độ ăn uống, theo mùa, khí hậu, tuổi tác của bạn và nhiều yếu tố khác. Khi tỷ lệ của các năng lượng rơi vào trạng thái mất cân bằng, các dosha có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, mức năng lượng và tâm trạng chung của bạn. Khi hiểu và áp dụng được Ayurveda chúng ta sẽ giải quyết được các vấn đề của bản thân mình và những người được hướng dẫn ví dụ như vấn đề về tâm lý, da,…

An insight into the fascinating world of Ayurveda and yoga

Đào tạo Giáo viên Yoga Ayurveda

Ayurveda yoga về cơ bản là một lớp yoga được điều chỉnh để cân bằng các năng lượng dosha của bạn. Việc thực hiện các tư thế yoga, các bài tập thở và thiền sẽ có lợi cho trạng thái tinh thần và thể chất của bạn. Ayurveda là một lối sống và những thói quen sống tốt sẽ khiến bạn cảm thấy cân bằng hơn. Việc của bạn là chọn lựa những điều thói quen tốt và thực hành. Bạn có thể thực hiện một “Bài kiểm tra mất cân bằng dosha” để tìm ra loại hình tập luyện Ayurveda yoga nào là tốt nhất cho bạn. Các lớp học luôn là sự kết hợp của Pitta, Kapha và Vata mà học viên được khuyên là nên thử cả 3 loại cho đến khi tìm thấy được lớp học phù hợp nhất với loại cơ thể và tính cách của bạn. Mọi người đều có các yếu tố của cả ba doshas (Vata, Pitta và Kapha), vì vậy nếu cố gắng giảm dosha trong người xuống chỉ còn 1 loại thì là đơn giản hóa quá mức cơ thể. Rất phổ biến là 2 doshas chiếm ưu thế và chỉ có một vài người là có sự cân bằng đồng đều của cả 3 doshas. Trong lớp học ayurveda yoga, bạn sẽ thực hiện các bài tập thở khác nhau, thiền định và phát triển sức khỏe bên trong, cũng như khám phá cơ thể vật lý, tinh chỉnh các tư thế yoga và cảm nhận những hạn chế của bản thân, để bạn có thể cảm thấy an toàn trong mọi tư thế và  hoặc bài tập thở.

Cơ hội nghề nghiệp

Với yêu cầu trị liệu chuyên sâu và mang đến sức khỏe toàn diện cho từng cá nhân, người giáo viên muốn dạy được lớp Ayurveda Yoga cần trang bị cho mình kiến thức chuyên ngành về Ayurveda và các ứng dụng.

Khoá ĐTGV 30hrs Phương pháp trị liệu Ayurveda và áp dụng trong Yoga được tổ chức đúng với mục đích như vậy. Một khóa đào tạo giáo viên ayurveda yoga trao cho giáo viên và người tập cách đưa các đặc tính chữa bệnh của khoa học chăm sóc sức khỏe Ấn Độ cổ đại này vào thực hành và hướng dẫn cá nhân của họ. Ayurveda vừa xây dựng, vừa nhấn mạnh được phương pháp thực hành Yoga. Các kỹ thuật và thực hành Ayurveda được giảng dạy trong khóa đào tạo này được thiết kế để dễ dàng áp dụng vào thực hành yoga cá nhân, các buổi học riêng và hướng dẫn lớp asana nhóm.

Học phí bao gồm

 • Giáo trình Đào tạo giáo viên Ayurveda Yoga của OM Factory
 • Chứng nhận 30 giờ tín chỉ dành cho Yoga Alliance Mỹ
 • Chứng chỉ hoàn thành chương trình ĐTGV của OM Factory

Các môn học

 • Định nghĩa, nguồn gốc và lý thuyết Ayurveda
 • Quan điểm của Ayurveda về bệnh tật và chữa lành
 • Các Asana, pranayama sử dụng để cân bằng dosha
 • Cách lựa chọn thực phẩm và lối sống Ayurvedic
 • Cách thiết kế trình tự lớp học yoga để cân bằng từng dosha
 • Kết hợp thời gian trong ngày, các mùa và các chu kỳ khác vào thiết kế lớp học
 • Nghiên cứu về gunas và cách sử dụng chúng trong một lớp học yoga
 • Cách phân biệt các tạng cơ thể và lời khuyên giúp cân bằng dosha
 • Mantra, mudra, âm thanh, liệu pháp hương thơm, liệu pháp màu và đá quý sẽ được tham khảo trong bối cảnh cách chúng có thể được sử dụng để nâng cao các lớp asana yoga để cân bằng dosha và chakra
 • Vayus, luân xa và các ứng dụng yoga ayurvedic của chúng
 • Phần thực hành giảng dạy

Thời gian học và địa điểm

Online (7/11/2023 – 30/11): Thứ 3 và thứ 5 hàng tuần 19.00 – 22.00

Giảng viên – Master Bobby 

75 Comments

Leave a Reply