Uncategorized

Vì sao học viên OM thích Yin Yoga?

By August 22, 2019 One Comment

Bạn nghĩ rằng mình là người năng động, thích những bài tập có sự thay đổi liên tục thì Yin yoga – bài tập của những chuyển động chậm rãi, nhẹ nhàng sẽ thật nhàm chán và không phù hợp? Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về Yin, từ đó tìm đến sự cân bằng trong chính bản thân mỗi người.

yogaNhiều người trong chúng ta sống lối sống rất tích cực, thích sự náo nhiệt (yang), ít khi dành thời gian để nuôi dưỡng sự tĩnh lặng, nội tâm bên trong (yin), lâu dần sẽ làm mất sự cân bằng thể chất, tinh thần và cảm xúc. Thông qua thực hành Yin chúng ta có thể khôi phục lại trạng thái cân bằng và cảm nhận toàn bộ.

Yin yoga được thành lập và phát triển bởi Paulie Zink. Yin yoga tập trung chủ yếu vào các mô liên kết (dây chằng và gân) chứ không phải là các cơ bắp. Nhìn bề ngoài, Yin có vẻ như một phiên bản cách điệu của yoga phục hồi nhưng trải nghiệm bên trong thì hoàn toàn khác biệt. Người tập có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ để tạo áp lực thích hợp cho cơ thể, cũng như làm tăng hoặc giảm cảm giác để giúp các mô có được lợi ích từ việc tập luyện.

Khi tập, các tư thế Yin sẽ giữ trong vài phút, lúc này mọi thứ trong cơ thể, tâm trí, và các nỗi lo toan, căng thẳng, mệt mỏi…sẽ được bạn cảm nhận một cách rõ ràng nhất. Bạn sẽ được ví như một vị khách đến thăm chính mình và nhìn mọi thứ diễn ra xung quanh, làm mềm mại những trải nghiệm của bản thân.

Các lợi ích đem lại khi thực hành Yin yoga, đó là:

  • Giúp cơ thể phục hồi các phạm vi của chuyển động

  • Hồi sinh các mô của cơ thể

  • Cơ hội để trau dồi lòng biết ơn đối với cơ thể

  • Giúp chúng ta chậm lại, tận hưởng sự tĩnh tại

  • Yin yoga dạy tự từ bi, đem lại sự an lành trong chúng ta, giảm căng thẳng

  • Khai thác vào hệ thần kinh giao cảm

  • Khởi đầu cho thiền định

  • Nuôi dưỡng sự cân bằng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần sự tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì lấy đâu ra không gian cho chính chúng ta.”

Bài viết này chưa thể giải thích rõ nguyên lý và cách tập luyện trong Yin yoga mà mới giới thiệu tổng quan về nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn và thực hành Yin yoga, hãy ghé thăm OM Factory Yoga Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm bộ môn này nhé!

Khép lại bài viết sẽ là hình ảnh các học viên đang trong giờ học Yin yoga – lớp học yêu thích tại OM:

(Nguồn: Tổng hợp)

One Comment

Leave a Reply

Call Now Button