Skip to main content

Namaste, yogi!

Nếu bạn tập yoga, bạn có thể đã nghe từ “Namaste”.

Là lời chào mở đầu hay kết thúc buổi tập của người giáo viên hướng dẫn, thậm chí có thể bạn đã nói lại điều đó. Nhưng, bạn có biết chính xác lý do tại sao chúng tôi nói Namaste và ý nghĩa thực sự của nó là gì không?

Namaste là một từ tiếng Phạn cổ có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo, có từ thời Vệ Đà. Đó là một cách diễn đạt đã được sử dụng hàng nghìn năm theo nghĩa đen và trong khi Namaste có nhiều bản dịch và cách sử dụng khác nhau, nhưng luôn được sử dụng với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng. Từ Namaste có nguồn gốc từ lâu đời ở phương Đông và dần trở thành một từ phổ biến ở phương Tây nhờ sự phát triển của yoga và các phương pháp thực hành tâm linh khác.

“Namaste là một biểu hiện của sự đánh giá cao và tôn trọng đối với một người, thực thể hoặc vị thần khác. Nó có thể được sử dụng như một lời chào xin chào và thậm chí là một lời tạm biệt, vì vậy bạn có thể nói Namaste khi gặp ai đó hoặc trước khi chia tay.”

Namaste có nguồn gốc từ tiếng Phạn:

Namah: cúi đầu, tôn thờ, chào

Te: cho bạn

Vì vậy Namaste được hiểu rằng là “Tôi cúi đầu trước bạn”, nhưng có nhiều cách hiểu khác nhau về từ này:

  • Xin chào
  • Chào mừng
  • Tôi thấy bạn
  • Tôi cúi chào bạn
  • Tôi tôn vinh bạn
  • Tôi tôn trọng bạn
  • Chúng ta là một
  • Chúng ta bình đẳng
  • Tinh thần của tôi cúi đầu trước tinh thần của bạn
  • Điều thiêng liêng trong tôi tôn vinh điều thiêng liêng trong bạn

Khi nói Namaste, chúng ta thường hơi cúi đầu và đưa hai bàn tay lại gần nhau ở trung tâm trái tim trong một cử chỉ tay hay gọi là Anjali Mudra. Trong yoga, chúng tôi sử dụng các bài tập bằng tay để kết nối tâm trí và cơ thể và để đào sâu bài tập yoga của. Sử dụng Anjali Mudra khi chúng ta nói Namaste có thể giúp chúng ta kết nối với ý định bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn, đồng thời cũng giúp chúng ta hiểu rõ ý nghĩa và năng lượng đằng sau từ ngữ.

Khi chúng ta chỉ nói ‘Namaste’, chúng ta đang truyền tải năng lượng và sự tôn trọng của Lời cầu nguyện Namaste một cách súc tích đến người đối diện và chính bản thân mình.

Bạn đã sẵn sàng tôn vinh bản thân và những người khác bằng một lời chào Namaste?

———-

OM Factory – School of Yoga

#OM_Factory_Triệu_Việt_Vương

59 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0369 392 296

#OM_Factory_Tô_Ngọc_Vân

Số 36A , ngõ 67 Tô Ngọc Vân , Tây Hồ , Hà Nội

0868 892 944

#OM_Factory_Saigon

100/15 Hùng Vương, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

0389 155 515

#OM_Factory_Hoian

78 Lê Thánh Tông, Hội An

0942 042 093