Skip to main content

1. ÂM THANH OM (A-U-M)

Âm thanh OM (kết lại từ ba âm tiết A-u-m) được cho là âm thanh gốc chứa đựng năng lượng rung động của toàn vũ trụ. Đó là âm thanh kết nối chúng ta với mọi người và vạn vật.

Như Swami Vivekananda giải thích, “OM đại diện cho toàn bộ hiện tượng tạo ra âm thanh. Như vậy, nó phải là biểu tượng tự nhiên, chất nền của tất cả mọi âm thanh khác nhau. Nó biểu thị cho toàn bộ phạm vi và khả năng của tất cả các từ ngữ có thể được tạo ra.”

2. NIỆM OM (A-U-M)

OM bao gồm ba chữ cái tiếng Phạn, A-U-M, tất cả các âm thanh và lời nói khớp nối lại được tạo ra trong không gian giữa phần sau của cổ họng và môi. Khi tụng A-U-M, bạn sẽ thấy âm thanh A được tạo ra ở mặt sau của cổ họng, U cuộn về phía trước vào phía trên vòm miệng, và M với đôi môi.

Ba âm thanh này cũng được cho là đại diện cho ba trạng thái của ý thức.

– A là trạng thái thức tỉnh,

– U là trạng thái mộng

– M là trạng thái của giấc ngủ sâu.

Tụng OM sẽ kích hoạt tất cả các trạng thái của ý thức.

Việc niệm OM trong lớp tập Yoga sẽ giúp chúng ta cảm nhận rung động của cơ thể và cho ta thấy sự kết nối sâu sắc với những người xung quanh, khi cả lớp cùng nhau cộng hưởng âm thanh này.

3. LỢI ÍCH CỦA VIỆC NIỆM ÂM OM

– OM giúp bạn kết nối với bản thể thực sự của mình.

– OM làm dịu tâm trí.

– OM đưa bạn vào bên trong cơ thể mình.

– OM kết nối bạn với mọi người.

– OM biểu thị sự bắt đầu và kết thúc buổi thực hành.

Cuộc sống của chúng ta có xu hướng bận rộn, hỗn độn và thường xuyên căng thẳng. Yoga và thiền định có thể cung cấp những cơ hội quý giá nhằm tránh xa sự ồn ào, phiền nhiễu, để đi vào chánh niệm, sự trú tâm và nhận thức.

Nhưng khó có thể chuyển ngay từ tính năng động của cuộc sống hàng ngày thành sự tập trung về một bài thực hành yoga hoặc thiền định. Việc niệm OM có thể là một cách hiệu quả để biểu hiện sự khác biệt giữa cuộc sống và thực hành. Mang lại cho tinh thần và thể xác cơ hội để nắm bắt và hiện diện trong khoảnh khắc hiện tại.

Tương tự như vậy, ở phần cuối của buổi thực hành, OM có thể cho cơ hội để ngưng lại và phản chiếu, trong khoảng thời gian để thu nhận những kết quả về những gì vừa diễn ra của buổi thực hành.

———-

OM Factory – School of Yoga

#OM_Factory_Triệu_Việt_Vương

59 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0369 392 296

#OM_Factory_Tô_Ngọc_Vân

Số 36A , ngõ 67 Tô Ngọc Vân , Tây Hồ , Hà Nội

0868 892 944

#OM_Factory_Saigon

100/15 Hùng Vương, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

0389 155 515

#OM_Factory_Hoian

78 Lê Thánh Tông, Hội An

0942 042 093